Cửa Khẩu Quốc Tế Bình Hiệp

Cửa Khẩu Quốc Tế Bình Hiệp

Chỉ cách KDL Làng Nổi Tân Lập 15 km, đường đến cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp ngày càng được đầu tư, nâng cấp dễ đi hơn. Từ thành phố Tân An du khách có thể chọn xe máy hoặc xe khách đi theo quốc lộ 62 tầm hơn 75 km để đến thẳng với Bình Hiệp. Đây cũng là con đường nằm trong lộ trình con đường xuyên Á đi Phnôm Pênh đang được đầu tư xây dựng.

Cửa khẩu Bình Hiệp được công nhận là cửa khẩu quốc tế đã đánh thức sự phát triển kinh tế của Long An. Trước đến nay, nếu muốn nhập hàng hóa từ Việt Nam qua Campuchia hoặc ngược lại đều phải đi đường vòng qua Tây Ninh hoặc An Giang, thì nay nhiều người dân ở Long An đã ăn nên làm ra từ cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp. Nơi đây cũng đang được triển khai dự án khu thương mại của hai tỉnh Long An nước ta và Svay Rieng của Campuchia.

Đi chợ vùng biên ở cửa khẩu Bình Hiệp là một trải nghiệm lý thú không thể bỏ qua khi đến đây. Chợ vùng biên Bình Hiệp chỉ cách cửa khẩu vài trăm mét, nơi đây luôn nhộn nhịp người ra kẻ vào với nhiều mặt hàng bắt mắt từ nhiều nơi đổ về.

Giá cả ở đây khá rẻ với nhiều mặt hàng từ thực phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử…của nhiều nơi trong đó nổi bật là hàng Việt Nam, Thái Lan và một số sản phẩm của Campuchia.

Rượu ngoại, hàng điện tử…là những mặt hàng được bày bán nhiều nhất ở chợ vùng biên cửa khẩu Bình Hiệp. Và đây cũng là những mặt hàng được nhiều người lựa chọn bởi giá cả rẻ hơn so với nhiều nơi khác và chất lượng cũng tương đối tốt.

Từ Bình Hiệp đi qua Phnôm Pênh của Campuchia chỉ tầm 120 cây số, nên đây cũng là con đường ngắn nhất để khám phá đất nước đầy huyền bí này. Việc làm một tour du lịch nối liền hai tỉnh Long An và Phnôm Pênh đã trở thành hiện thực. Bắt đầu từ khu du lịch Làng Nổi - trung tâm Đồng Tháp Mười ở Long An, sau đó qua Bình Hiệp đến Phnôm Pênh rồi Angkor rất thuận tiện.

Với những lợi thế của mình, tỉnh Long An nói chung và Cửa khẩu Bình Hiệp nói riêng, đã góp phần không nhỏ làm cho kinh tế du lịch của tỉnh thêm phần sôi động. Có thêm một chuyến đi ngắn, trải nghiệm việc mua sắm ở chợ biên giới trong chuyến du lịch Long An, chắc chắn sẽ khiến cho mọi du khách đều có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình của mình.

Chú ý :

Hiện tại chưa có tuyến xe công cộng nào khai thác đi từ cửa khẩu Bình Hiệp đến Phnom Penh, do đó thông thường du khách phải liên lạc với các nhà xe tư nhân tại biên giới để lưu thông qua lại trên tuyến đường này. 

Ngay cạnh cửa khẩu phía Campuchia chỉ vài bước chân là một khu chợ trời, khách sạn & vui chơi giải trí night life khá nhộn nhịp về đêm, du khách Việt Nam qua lại cửa khẩu phải xuất trình passport & có thể giao dịch mua bán hoàn toàn bằng tiền VNĐ tại khu vực này. 

Đăng ký nhận tin

Tin tức & sự kiện, chương trình khuyến mãi...

Chấp nhận thanh toán