Du Lịch Về Nguồn Lịch Sử ( chi tiết )

Du Lịch Về Nguồn Lịch Sử ( chi tiết )

Về thăm căn cứ xứ ủy & ủy ban hành chính – kháng chiến Nam Bộ, nơi Tổng Bí Thư Lê Duẩn từng hoạt động trong những năm 1946 – 1949, thuộc vùng Đồng Tháp Mười, xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Vị trí căn cứ nằm trên kênh Dương Văn Dương, là con kênh nối liền sông Tiền và Sông Vàm Cỏ Tây, có chiều dài gần 50km là tuyến vận tải đường thủy huyết mạch thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long thời kháng chiến chống Pháp.

Là một Di tích lịch sử cấp quốc gia mang nhiều dấu ấn lịch sử, căn cứ xứ ủy và ủy ban hành chính xứ ủy  - kháng chiến Nam Bộ, là 1 trong 3 căn cứ địa quan trọng nhất của cách mạng miền Nam trong kháng chiến chống Pháp. Nơi đây ghi dấu quá trình hoạt động cách mạng của các đồng chí lãnh đạo của Đảng, các nhà chính trị và quân sự nổi tiếng kiệt xuất trong lịch sử cách mạng Việt Nam như: Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Ung Văn Khiêm, Phạm Hùng, Phạm Văn Bạch, Phạm Ngọc Thuần, Nguyễn Bình, Huỳnh Tấn Phát, Trần Văn Trà…

Ngoài ra nơi đây còn là cái nôi của nghề điện ảnh Bưng Biền. Cách đây 70 năm, tại Chiến khu Bưng biền, tỉnh Đồng tháp, Bộ Tư lệnh Khu 8 Nam bộ đã thành lập Tổ Điện ảnh – Nhiếp ảnh. Bộ phim đầu tiên với tên gọi “ Trận Mộc Hóa – 1947” là tác phẩm tiêu biểu của thời kì này (ra đời giữa thời bom rơi, đạn nổ). Một nền điện ảnh được sản sinh từ trong thiếu thốn gian khổ, từ trong lửa đạn những thước phim được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức và sự hi sinh của các nghệ sĩ, chiến sĩ. Điện ảnh Bưng Biền chính là dấu son đáng tự hào trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Bài hát nhạc cách mạng lừng lẫy một thời có tên " Tiểu Đoàn 307" do cố NSND Quốc Hương trình bày, có nhắc đến một địa danh trận Mộc Hóa, là một chiến thắng trên trận địa giữa Đồng Tháp Mười mênh mông & rừng tràm ngập nước hoang sơ, hôm nay du khách đến Khu Di Tích Xứ Ủy & Làng Nổi Tân Lập để cảm nhận một thời lịch sử hào hùng năm xưa đã đi qua như thế nào. 

Chỉ cách Làng Nổi Tân Lập chừng 25 phút đi xe, khu di tích lịch sử này là một địa điểm du lịch về nguồn lịch sử rất đáng để du khách đến tham quan.

Liên lạc Phòng Kinh Doanh để tư vấn chương trình tham quan cho đoàn : Ms. Ngọc Hân ĐT  0969.316.133

Email : ngochan.tanlap@tranthai.com.vn

 

Đăng ký nhận tin

Tin tức & sự kiện, chương trình khuyến mãi...

Chấp nhận thanh toán