Mùa nước nổi Miền Tây Nam Bộ

Mùa nước nổi Miền Tây Nam Bộ

Mùa nước nổi miền Tây thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 11 âm lịch hàng năm. Trong thời gian “con nước tràn bờ” là điều kiện lý tưởng để hệ sinh thái động thực vật ăn theo mùa nước sinh sôi nảy nở. Cũng vì thế mà nhiều đặc sản mùa nước nổi miền Tây đã xuất hiện trong lúc này. Có thể kể đến như: bông điên điển, bông súng, cá linh, cá lóc đồng, tép trấu…

Tuy nhiên, khi đi tour du lịch mùa nước nổi miền Tây du khách có thể chỉ có ít ngày để trải nghiệm, có khi vỏn vẹn đi về trong ngày. Vậy, để thưởng thức được được nhiều món và cảm nhận được hết cái ngon trong từng món ăn đặc sản mùa nước nổi miền Tây thì phải lên trước thực đơn. Việc này tuy tốn chút thời gian nhưng bữa ăn sẽ hài hòa và hợp lý cơ cấu giữa các món ăn.

Gợi ý thực đơn đặc sản mùa nước nổi miền Tây cho bữa ăn hoàn hảo nhất, gồm:

– Gỏi bông điên điển trộn tép đồng

– Ốc bươu nướng nước mắm tiêu sọ

– Cá lóc đồng nướng trui cuốn lá sen non

– Chuột đồng nướng lu

– Cá heo kho tộ

– Lẩu chua cá linh bông điên điển

Đăng ký nhận tin

Tin tức & sự kiện, chương trình khuyến mãi...

Chấp nhận thanh toán