Vài nét về Làng Nổi Tân Lập

Theo giải thích của cư dân sống lâu năm tại địa phương, Làng Nổi Tân Lập trước kia là một vùng đất quanh năm ngập nước, quen “sống chung vi lũ” và xây nhà ở trên nhng các gò cao lêu khêu,  cứ mỗi lần nước dâng là sàn nhà cũng được nâng lên theo mực nước, dần dà quen gọi nôm na là “ làng nổi”. Ngày nay, nơi này không còn cư dân sinh sống kể từ khi nhà nước có dự án phát triển thành khu du lịch sinh thái.

Nằm tọa lạc trên quốc lộ 62, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, thuộc trung tâm vùng Đồng Tháp Mười, cách biên gii Campuchia hơn 15km về phía Nam, Làng nổi có diện tích rộng lên ti 135 ha và vùng đệm có diện tích rộng khoảng 500 ha đang được quy hoạch tập trung cho việc khai thác tất cả các hạng mục cần thiết phục vụ cho nhu cầu du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng.

Với hệ sinh thái động thực vật đa dạng được bảo tồn tự nhiên, tại Làng Nổi Tân Lập cũng có một số loài được bảo tồn và chăm sóc đặc biệt giúp chúng phát triển nhanh và đồng bộ, điển hình là cây tràm được trồng thêm suốt hơn 10 năm nay , tạo nên một mảng xanh mênh mông, nổi lên gia đồng bằng. Vào mùa nước nổi, đồng ruộng xung quanh ngập chìm trong nước. Đng trên cao nhìn xuống, Làng Nổi Tân Lập tựa những chiếc bè xanh khổng lồ nổi bấp bênh trông như một quần đảo xanh thẳm gia biển nước trắng xóa. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên với một môi trường xanh vô cùng sống động về một hệ sinh thái rừng ngập nước của vùng Đồng Tháp Mười.

D án vi tên gọi đầy đủ là Khu Văn hóa đa năng ngoài công lập Làng nổi Tân Lập. Chủ đầu tư đã xây dng một khu hành chính và 26 phòng khách sạn, xây khách sạn 8 tầng vi số lượng 32 phòng thay thế cho Tháp quan sát cao 38m bên trong khu du lịch sinh thái. Ngoài ra, chủ đầu tư còn phát triển thêm các hạng mục mới khác như tuyến thuyền cáp dưới nước, tuyến xe điện, và đê bao dài 3,6km cũng được sa cha nhằm phục vụ đi xe điện, xe đạp đôi cho du khách.

Đến vi KDL rừng sinh thái Làng Nổi Tân Lập, du khách sẽ có dịp hòa mình vi thiên nhiên, có cái nhìn đầy đủ và chân thật nhất về nét đẹp chân phương kết hợp hài hòa từ phong cảnh đẹp yên bình và con người miền Tây sông nước. Với bất kỳ khoảnh khắc nào, du khách cũng có thể cảm nhận đuc hương vị đồng quê vi  cây xanh, nắng gió, hoa và chim chóc, tạo nên một sắc thái rất riêng biệt và thư thái cho một kỳ nghỉ không thể nào quên.

Đăng ký nhận tin

Tin tức & sự kiện, chương trình khuyến mãi...

Chấp nhận thanh toán