Dở lợp bắt cá đồng

Một kế sinh nhai của những người con vùng Đồng Tháp Mười, được tái hiện thành một trải nghiệm rất đời thường tại Làng Nổi Tân Lập, du khách sẽ được nhân viên mặc áo bà ba đưa đi thăm những cái lợp đã được đặt sẵn, nếu có cá vào, du khách sẽ được lấy số cá thu hoạch được.

"Lợp là loại ngư cụ hình hầu dục, thon dài, phía trước có gắn hom, phía sau được bịt kín để khi cá vào rồi không đi ra được.

Để làm lợp, ngư dân nơi đây thường dùng cây chùm đọt (một loại cây mọc hoang ở những khu vườn tạp, có thân mềm, dai, dễ uốn cong mà không bị gãy) để làm rọng. Nan lợp, hom lợp chủ yếu là dùng tre vót mỏng, bóng láng rồi dùng dây choại phơi khô để bện. Loại dây rừng này có ưu điểm là chịu được nước, lâu mục, dai và bền chắc. Những năm gần đây, nhiều ngư dân còn “cải tiến” không dùng tre để làm nan lợp mà dùng lưới gân, để thay nan lợp, rọng lợp được làm bằng tre. Cách làm này lợp “sáng” hơn, nhẹ hơn và dễ làm hơn".

Tour dở lợp bắt cá đồng hoạt động từ 8.h - 17h, phù hợp cho du khách tham quan trong ngày & lưu trú tại qua đêm khách sạn. ( dịch vụ đăt trước tại quầy lễ tân ĐT 0966.968.133 trước 1 ngày khi đến kdl ) 

GIÁ DỊCH VỤ : 80.000 Đ / NGƯỜI 

 

KDL & KS Làng Nổi Tân Lập

Quốc lộ 62, ấp 3, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An

Email : langnoitanlap@tranthai.com.vn

Hotline : 0966.968.133 - 0969.316.133

Đăng ký nhận tin

Tin tức & sự kiện, chương trình khuyến mãi...

Chấp nhận thanh toán